Skip to content

Chăm sóc khách hàng tiếng Anh là gì? Tầm quan trọng tiếng Anh với nhân viên chăm sóc khách hàng.

Written by

museohi729

Theo nhận định nhiều người, việc chăm sóc khách hàng vốn dĩ không hề khó. Chỉ cần kỹ năng giao tiếp tốt, chịu khó lắng nghe và làm việc trong 8h đồng hồ là hoàn tất công việc. Liệu như vậy có đúng hay không? Chăm sóc khách hàng tiếng Anh gọi là gì? Tất tần tật những thắc mắc trên sẽ được giải đáp cho bạn trong bài viết này cụ thể nhất.

Có thể nói, chăm sóc khách hàng là một trong những công việc quan trọng đối với bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào dù lớn hơn nhỏ. Nếu chăm sóc khách hàng tốt, không chỉ thúc đẩy doanh số công ty phát triển mà còn giúp mở rộng lượng khách hàng tiềm năng và tạo động lực khách hàng cũ quay lại. Do đó, việc tuyển chọn nhân viên chăm sóc khách hàng đến cách gọi cụm từ “Chăm sóc khách hàng tiếng Anh là gì” cũng rất quan trọng. Điều đó thể hiện sự chuyên nghiệp trong quá trình làm việc hiện nay.

Chăm sóc khách hàng tiếng Anh là gì?

Chăm sóc khách hàng được gọi theo tên tiếng Anh đầy đủ là: Customer Care. Trên các website tuyển dụng bạn sẽ bắt gặp cụm từ này thường xuyên. Hoặc cũng có thể nhìn thấy trong các khu vực văn phòng công ty, bộ phận chăm sóc khách hàng. Đối với các bạn học chuyên ngành Marketing hay kinh tế đối ngoại sẽ không xa lạ với tên gọi này. Chăm sóc khách hàng cũng có thể gọi tắt theo tiếng Anh là: Custo Care

Những điều cần biết về công việc chăm sóc khách hàng

Chăm sóc khách hàng là công việc được thực hiện bởi những nhân viên chăm sóc khách hàng được công ty đảm trách. Họ sẽ là những người thực hiện liên hệ khách hàng, tư vấn, giải thích. Và thu thập những thông tin để truyền tải những chính sách khuyến mãi ưu đãi dành cho khách hàng trong thời gian sắp tới.

 Không những vậy, nhân viên chăm sóc khách hàng, sẽ là người tiếp nhận và xử lý các vấn đề nảy sinh trong quá trình mua và nhận hàng của khách hàng. Tiếp nhận những phản hồi và đánh giá khách quan của khách quan để giúp các bộ phận khác cải tiến chất lượng sản phẩm hoàn thiện hơn.

Nhìn chung, việc chăm sóc khách hàng là cả một quá trình dài, cần có sự phối hợp giữa các bộ phận khác nhau. Người đảm nhận vị trí chăm sóc khách hàng phải có những kỹ năng ứng xử khéo léo để đáp ứng nhu cầu trao đổi thông tin. Và giữ chân khách hàng lâu dài với doanh nghiệp.

Bản chất của việc chăm sóc khách hàng là gì?

Bản chất chăm sóc khách hàng chính là lắng nghe và giúp họ nhận được những chất lượng dịch vụ tốt nhất mà doanh nghiệp mang lại. Chứ không phải cải thiện một sản phẩm chất lượng kém trở thành một sản phẩm hoàn hảo hơn. Đó là nhiệm vụ của rất nhiều bộ phận kết hợp, nói cách khác bản chất chăm sóc khách hàng là ghi nhận thông tin và đưa ra cách cải thiện thỏa mãn lòng tin khách hàng.

Yếu tố then chốt của công việc chăm sóc khách hàng?

Việc chăm sóc khách hàng có tốt hay không, phải dựa vào 3 yếu tố nổi bật sau:

Thứ nhất: Tính năng của sản phẩm mang đến những lợi ích gì cho khách hàng.

Thứ hai: Tình hình biến động của thị trường, hiện tại ra sao.

Thứ ba: Yếu tố khách quan về con người, kinh tế, xã hội sẽ ảnh hưởng đến việc chăm sóc khách hàng của doanh nghiệp ra sao?

Tầm quan trọng tiếng Anh trong việc chăm sóc khách hàng

Ngày nay, tiếng Anh đã đóng một vai trò phổ biến trong công việc và cuộc sống hiện nay. Đối với nhân viên chăm sóc khách hàng, bạn không chỉ khéo léo trong việc sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt để trao đổi thông tin khách hàng. Bên cạnh đó, bạn còn phải có khả năng sử dụng ngoại ngữ tốt để giao tiếp với khách nước ngoài. Không chỉ vậy, nếu có trình độ tiếng Anh, sẽ tăng lợi thế cạnh tranh của bạn trong công việc. Mức thu nhập không ngừng tăng, nếu giữ vai trò nhân viên chăm sóc khách hàng với khách nước ngoài chủ yếu khả năng phát triển nghề nghiệp sẽ ngày càng rộng mở.

Một số thuật ngữ sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng phổ biến

Dưới đây là một số thuật ngữ thông dụng được sử dụng trong lĩnh vực chăm sóc khách hàng, đó là:

Customer Service Dept : Phòng chăm sóc khách hàng

Customer Care Industry: Ngành chăm sóc khách hàng

Customer Care Profession: Nghề chăm sóc khách hàng

Customer Care Staff: Nhân viên chăm sóc khách hàng

Còn một thuật ngữ liên quan đến lĩnh vực chăm sóc khách hàng rất quen thuộc tại Việt Nam, chính là Call Center (Trung tâm chăm sóc khách hàng). Công việc dành cho nhân viên chăm sóc khách hàng thông qua điện thoại là chủ yếu. Đây cũng là phần công việc quan trọng nhằm trong số công việc liên quan bộ phận chăm sóc khách hàng.

Hy vọng, những vấn đề được chúng tôi cung cấp trong bài viết này, đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ “Chăm sóc khách hàng tiếng Anh là gì” Từ đó tích lũy thêm cho mình những kiến thức phong phú và hữu ích mang tính ứng dụng cao vào trong công việc trong tương lai bạn nhé!

Previous article

Cách viết CV cho sinh viên mới ra trường thu hút nhà tuyển dụng cực hiệu quả

Next article

Cách lập kế hoạch công việc vừa chuẩn, vừa hiệu quả chỉ 6 bước cơ bản

Join the discussion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CAPTCHA