Skip to content

Nhóm máu A nói lên điều gì? Làm nghề gì phù hợp nhất?

Written by

museohi729

Không phủ nhận nhóm máu ảnh hưởng đến một phần tính cách của con người. Vì vậy, ở một số quốc gia người ta tìm hiểu nhóm máu của ứng viên phỏng vấn để hiểu rõ hơn về tính cách của họ và cả những người bạn đời của nhau. Mỗi nhóm máu có những đặc trưng riêng, đặc biệt là nhóm A bởi có những ưu điểm nổi trội rất cần trong công việc. Chúng ta cùng xem nhóm máu A nói lên điều gì nhé!

Nhóm máu A nói lên điều gì trong tính cách?

Những ai thuộc nhóm máu A được cho là người điềm tĩnh và tính tự chủ rất cao. Do đó, họ ít khi nổi giận vô cớ với mọi người hoặc “giận quá mất khôn” mà nghĩ đến vấn đề trả thù. Trạng thái cảm xúc rơi vào lo lắng và tự trách mình khi không được giải tỏa ra hết.

Người máu A còn được cho là thông minh, tinh tế khi cảm nhận và chú tâm đến những gì diễn ra xung quanh. Từ đó, họ sẽ bao dung, chia sẻ và thậm chí là hi sinh vì mọi người. Đồng thời cùng với tính cách tao nhã, dịu dàng và thái độ lịch sự càng giúp người người máu A chiếm được cảm tình của người khác.

Bên cạnh đó, được mọi người đánh giá là nhóm tính cách hướng nội, kín đáo và không thích sự va chạm hay xung đột, mong muốn sự bình yên. Vì thế, những người máu A trở nên đáng tin cậy vì những tính cách này cùng với sự tận tâm, chu đáo. Và khi gặp khó khăn thì họ lại mạnh mẽ trong khi người khác lựa chọn bỏ cuộc.

Nếu phụ nữ là người nhóm máu A thì thường có xu hướng lựa chọn sự nghiệp hơn gia đình. Nhưng với những nguyên tắc sống của mình thì họ lại là sự lựa chọn lý tưởng của cánh mày râu. Tương tự những người đàn ông nhóm máu A cũng là hình mẫu lý tưởng trong gia đình bởi ở họ có sự trách nhiệm, chăm chỉ và siêng năng.

Nhóm máu A nói lên điều gì trong công việc?

Trong công việc, người nhóm máu A có khả năng tổ chức và sắp xếp. Họ khá là cầu toàn nên luôn giữ mọi thứ gọn gàng, ngăn nắp. Làm việc theo nguyên tắc chuẩn mực có trách nhiệm, kỷ luật và định hướng rõ ràng nên họ luôn tuân thủ các nguyên tắc đã đề ra, kể cả những nghi thức xã giao và các tiêu chuẩn trong xã hội.

Đặc biệt, nhờ khả năng thích nghi nhanh và sự tỉ mỉ, nghiêm túc, khéo léo mà người nhóm máu A có vẻ là cộng sự tốt nhất khi hợp tác. Họ cũng là sự điển hình gương mẫu nhờ vào tính cách kiên nhẫn, đúng giờ cùng với tinh thần cộng đồng trong công việc.

Ngoài ra, với tính cách tôn trọng người khác, phục tùng, sự cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ một kết luận nào chính là những điểm mạnh giúp người nhóm máu A có thể lắng nghe và toàn tâm với nhiệm vụ. Nhưng họ lại không thích hợp kiêm nhiệm quá nhiều vị trí mà với một nhiệm vụ chuyên biệt nào đó thì mọi người sẽ thấy được sự nghiêm túc và nhất quán của người máu A.

Tổng hợp những tính cách trên, chúng ta nhận thấy người nhóm máu A sẽ phù hợp với một số công việc như: Kế toán, thủ kho, bác sỹ, kỹ sư, luật sư, lập trình viên, các công việc thuộc lĩnh vực hành chính, kinh tế và nghiên cứu… Nhưng những công việc cần tư duy sáng tạo thì có vẻ không phù hợp với họ.

Người nhóm máu A có nhược điểm gì?

Với những ưu điểm như trên thì người nhóm A cũng đồng thời tồn tại những nhược điểm. Chẳng hạn, sự cầu toàn và quá nghiêm khắc, luôn đòi hỏi mọi thứ quá cao dễ khiến họ trở nên bảo thủ trong mắt những người xung quanh. Đặc biệt, trong một số công việc nào đó yêu cầu phải đưa ra quyết định nhanh chóng thì họ lại khá là câu nệ và nguyên tắc.

Ý thức về sự hoàn hảo trong công việc quá cao cũng là yếu điểm khiến người máu A dễ bị lo lắng, dè dặt hoặc bị ám ảnh với những gì diễn ra. Thậm chí những lo âu làm cho họ bị mất ngủ. Nhưng sự buông bỏ gần như không thể bởi họ còn là người có tính cứng đầu và nhạy cảm.

Do vậy, người nhóm máu A cần tránh những môi trường có tiếng ồn, cạnh tranh để tránh những cảm xúc tiêu cực. Đồng thời đời sống nội tâm và ít chia sẻ những khó khăn nên họ rất dễ bị căng thẳng, stress. Vì thế, người máu A cần nhất là không làm việc quá sức, ngủ đủ giấc và ăn nhiều đường, tinh bột để bổ sung dinh dưỡng để giúp tâm trạng vui vẻ hơn.

Nhóm máu A nói lên điều gì? Câu hỏi đã được giải mã, với các đặc trưng nổi trội như trên giúp chúng ta có thể tham khảo để lựa chọn ngành nghề phù hợp. Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu sự thú vị trong đặc điểm tính cách ở chuyện tình cảm cũng như những vấn đề về sức khỏe của người máu A.

Previous article

Cách Giao Tiếp Bán Hàng Thông Minh Và Mang Lại Thành Công

Next article

Các câu hỏi phỏng vấn tiếng Anh thường gặp nhất là gì?

Join the discussion

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

CAPTCHA